Nhận diện mỹ phẩm sinh học đạt chuẩn

Ngày 09/02/2023 Đăng bởi : adminraothue

Hiện nay việc sử dụng các sản phẩm tự nhiên không chỉ xu hướng nhất thời mà đó là một xu thế không thể đảo ngược do chúng ta ngày càng nhận thức được sự an toàn cũng như khả năng, sức mạnh vô tận từ tự nhiên nếu biết sử dụng đúng cách và khoa học. Và lĩnh vực làm đẹp cũng không nằm ngoài xu thế chung đó. Nắm bắt được nhu cầu và tâm lý này của người tiêu dùng, rất nhiều các “mỹ từ” đã được các nhà sản xuất mỹ phẩm sử dụng để tô vẽ cho thương hiệu và sản phẩm của mình như “ mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm hữu cơ hay mỹ phẩm sinh học, 100% chiết xuất từ tự nhiên…

Đã không ít các đợt kiểm tra của FDA ( Hoa Kỳ) và EEC ( Liên minh châu Âu) đã lật tẩy các chiêu trò của các công ty mỹ phẩm không sử dụng hoặc sử dụng rất ít các thành phần tự nhiên trong các sản phẩm nhưng đã quảng cáo thổi phồng về sản phẩm của mình là tự nhiên, hữu cơ hay sinh học. Điều này không chỉ gây hoang mang mà nhiều trường hợp để lại hậu quả lâu dài về mặt thẩm mỹ và tổn thương về mặt tâm lý cho người tiêu dùng.

Đứng trước đòi hỏi thực tế cần có tiêu chuẩn cụ thể để phân biệt và cấp phép cho các nhà sản xuất cũng như tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ sở pháp lý để phân biệt được đâu là mỹ phẩm sinh học ( Biocosmetic) và mỹ phẩm thông thường, năm 2012 Liên Minh Châu Âu (EEC) đã đưa ra một bộ tiêu chuẩn cụ thể COSMOS STANDARD quy định cụ thể như thế nào là mỹ phẩm sinh học và cấp chứng chỉ COSMOS ORGANIC cho các thương hiệu đạt chuẩn.

Một thương hiệu mỹ phẩm được công nhận là mỹ phẩm sinh học (Bio Cosmetic) phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu được đưa ra như:

–  Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên an toàn không chứa các chất kích thích, chất bảo vệ thực vật

–  Sử dụng đa dạng các nguồn nguyên liệu thiên nhiên

–  Sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách khoa học không gây phá hủy môi trường

–  Sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn với các phương pháp xử lý sạch không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay môi trường

–  Phát triển và tích hợp các thành phần thực vật xanh, tất cả các quy trình đóng gói, vận chuyển thu hoạch sản xuất phải đạt tiêu chuẩn “Green Chemistry” của liên minh châu Âu

–  Đặc biệt hàm lượng chất bảo quản dưới 5%.

Với những tiêu chí cụ thể được đặt ra, rất ít thương hiệu mỹ phẩm đạt được chứng chỉ Cosmos-Standard. Để giành được chứng chỉ do liên minh châu Âu công nhận, sản phẩm phải trải qua những cuộc thử nghiệm, những bài kiểm tra khắt khe dưới những tiêu chuẩn kiểm định của các chuyên gia và hội đồng y khoa hàng đầu thế giới.

Dr.Spiller là nhà sản xuất mỹ phẩm đầu tiên trên thế giới đã được Liên Minh Châu Âu cấp chứng chỉ mỹ phẩm sinh học – Biocosmetic ngay trong năm đầu tiên bộ quy chuẩn COSMOS STANDARD có hiệu lực pháp lý. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực to lớn cho chúng tôi không ngừng nghiên cứu và phát triển để cho ra mắt ngày càng nhiều hơn nữa các sản phẩm mỹ phẩm an toàn, hiệu quả nhưng thân thiện với môi trường.